Hưởng lợi từ hạ tầng, giá đất nền Bảo Lộc tăng mạnh

Hưởng lợi từ hạ tầng, giá đất nền Bảo Lộc tăng mạnh

Nếu nàng thơ Đà Lạt nổi bật với những sức hút mạnh mẽ về du lịch thì Bảo Lộc cũng chứng minh sức sống mãnh liệt bằng tiềm năng tăng trưởng không hề kém cạnh. Thị trường bất động sản tại đây đang đứng trước những chuyển biến vô cùng rõ rệt.

Việc dịch chuyển làn sóng đầu tư về các tỉnh khu vực Tây Nguyên đang là phương án của nhiều nhà đầu tư thì những thành phố trung tâm dần cạn kiệt quỹ đất. Đặc biệt, đất nền là phân khúc được đánh giá có mức tài chính hợp lý và được nhiều người lựa chọn.

Bảo Lộc chú trọng đầu tư hạ tầng đô thị

Hạ tầng đô thị đóng vai trò hết sức quan trọng,là yếu tố tiên quyết cho sự phát triển và sức hút của thị trường nhà đất. Nhiều thị trường đã chứng minh rõ nét cho hấp lực mạnh mẽ của quy hoạch cơ sở hạ tầng đến giá đất và bất động sản liền kề.

Định hướng trở thành đô thị loại II trước 2020, Bảo Lộc có những nỗ lực rõ rệt để nâng cấp hạ tầng đô thị. Phần đông các trung tâm hành chính, bệnh viện… đều đã chuyển trụ sở về Bảo Lộc, nâng thành phố lên vai trò đầu não, nắm vị trí then chốt thúc đẩy phát triển địa phương và đầu mối giao thương quan trọng cả khu Tây Nguyên

Bảo Lộc - Lâm Đồng

Bảo Lộc hiện đang từng bước trở thành thủ phủ mới của Lâm Đồng, san sẻ lượng khách du lịch quá tải tại Đà Lạt cũng như tăng cường các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, thiết lập môi trường an cư văn minh, đầu tư thông minh.

Nhìn lại chặng đường phát triển của các đô thị đàn anh đi trước, có thể thấy sự đầu tư hạ tầng mang lại những cú lột xác hoàn hảo về diện mạo. Do đó, Bảo Lộc hoàn toàn có thể hi vọng vào những cú hích đột phá chỉ trong một thời gian ngắn sắp tới.

Giá đất Bảo Lộc tăng mạnh

So với đề án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 mổ xẻ địa hình trung tâm Đà Lạt, đất tăng giá quá tầm thì Bảo Lộc có phần nhẹ nhàng hơn. “Đồ án quy hoạch phát triển kinh tế xã hội thành phố Bảo Lộc đến 2020, tầm nhìn 2030” mang theo hàng loạt dự án quy mô, thu hút nhà đầu tư làm bất động sản chuyển biến.

Bất động sản Bảo Lộc có nhiều chuyển biến

Dạo quanh một vòng Bảo Lộc, giá đất được ghi nhận có những tông màu sáng như Đường Nguyễn Văn Cừ 40 triệu/m2, đường Trần Phú đã cán mốc 65-70 triệu/m2, giá đất quanh khu đô thị Hà Giang ở mức trên 60 triệu/m2,… Theo các số liệu, giá đất tại đây đã tăng khoảng 40% so với trước.

Dù được đánh giá là tăng mạnh về giá nhưng nhìn chung, mặt bằng nhà đất tại đây vẫn “mềm” hơn so với giá bất động sản Đà Lạt, do đó, cơ hội lựa chọn và đầu tư vẫn khá phong phú. Bảo Lộc đang trên tiến trình trở thành là đô thị hạt nhân phía Nam Tây Nguyên, được chính phủ ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông, khuyến khích thu hút đầu tư, hứa hẹn nhiều tiềm năng tăng giá đất trong tương lai.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *