Thị trường BĐS vùng ven liệu cho mở rộng đến Tây Nguyên?

Thị trường BĐS vùng ven liệu cho mở rộng đến Tây Nguyên?

Thực trạng khan hiếm nguồn cung bất động sản ở các thành phố lớn đang tạo điều kiện cho các thị trường vùng ven phát triển. Nằm cách Tp. HCM khá xa, tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng rất có thể BĐS vùng ven sẽ mở rộng đến Tây Nguyên.

Một vài năm trở lại đây, hoạt động mua bán nhà đất tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên đã có nhiều chuyển động rõ rệt. Không chỉ tăng giá nhà đất, lượng giao dịch và khách hàng cũng tăng đáng kể. Ở một số địa phương, UBND tỉnh đã và đang có nhiều chính sách thu hút đầu tư và đẩy nhanh tốc độ phát triển của bất động sản.

Quỹ đất các tỉnh lân cận Tp. HCM sẽ dần khan khiến sau 4 – 5 năm tới

Ở thời điểm hiện tại, nhu cầu nhà đất ở Tp. HCM sẽ được giải quyết nhờ nguồn cung của các thị trường lân cận như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ giữa năm 2019, bất động sản Bình Phước và Tây Ninh cũng bắt đầu đón nhiều đợt khách từ thành phố Hồ Chí Minh.

Theo các chuyên gia, nếu tốc độ khai thác bất động sản duy trì như hiện tại, rất cả thể các thị trường vùng ven này sẽ sớm đi vào bão hòa. Trong đó, Long An và Bình Dương quỹ đất cho phát triển đô thị sẽ dần thu hẹp đáng kể trong khoảng 5 – 7 năm tới. Mặt khác, nếu tỷ lệ tăng giá đạt ở mức từ 20% mỗi năm trở lên, giá nhà đất các thị trường này sẽ rất khó đầu tư.

Nguồn cung bắt đầu khan hiếm, giá đất đẩy lên quá cao, đầu tư không có lợi nhuận buộc các nhà đầu tư phải tìm kiếm thị trường mới tiềm năng. Ngay cả những thị trường xa, nếu có tiềm năng phát triển tốt, cơ hội trở thành điểm sốt đất rất cao. Trong năm giai đoạn 2020 – 2025, khu vực nhà đất Đắk Lắk được xem là trọng điểm của Tây Nguyên. Theo dõi những chuyển động của bất động sản Đắk Lắk thường xuyên trên Báo Đắk Lắk.

Nhà đất Tây Nguyên rất phù hợp để đầu tư lướt sóng

Lựa chọn mua đất số lượng lớn để dự trữ khi giá rẻ, thị trường chưa phát triển và bán ra lúc giá cao không còn phù hợp với các tỉnh lân cận thành phố lớn. Giá đất cao nên việc mua số lượng lớn đòi hỏi khả năng tài chính khủng, từ vài tỷ đến vài trăm tỷ đồng.

Thi trường tiếp giáp với Tp. Hồ Chí Minh duy nhất hiện nay có nhiều cơ hội để đầu tư lướt sóng là Tây Ninh. Nhưng nếu chỉ tập trung vào đây thì tỷ lệ rủi ro sẽ khá cao. Dựa vào đánh giá của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, nếu đầu tư lướt sóng thời điểm này, Tây Nguyên mới chính là lựa chọn phù hợp nhất. Hầu như tất cả các khu vực nhà đất đều sở hữu nhiều lợi thế nổi trội:

  • Nguồn cung dồi dào
  • Giá đất ở mức rẻ và rất rẻ
  • Khả năng sinh lời hấp dẫn do thị trường đang phát triển
  • Khả năng thanh khoản cao và ổn định trong nhiều năm tới

Khảo sát thị trường nhà đất Tây Nguyên, rất nhiều khu vực có địa thế thích hợp để phát triển dòng bất động sản cao cấp. Ngoài đất nền, nhà phố, các biệt thự nghỉ dưỡng cũng sẽ là gợi ý lý tưởng cho các nhà đầu tư. Ở một địa phương hầu như không có lợi thế nổi bật nào về du lịch như Long An mà cuối năm 2019 đã trình làng dự án biệt thự nghỉ dưỡng West lakes golf & villas. Như vậy, bất động sản Tây Nguyên cũng hoàn toàn có thể và thậm chí sẽ làm rất tốt.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *